Sách Bán Chạy
-
3,360,000₫2,800,000₫ -
3,120,000₫2,600,000₫ -
3,096,000₫2,580,000₫ -
216,000₫180,000₫ -
3,000,000₫2,500,000₫ -
216,000₫180,000₫ -
4,800,000₫4,000,000₫ -
3,120,000₫2,600,000₫ -
3,240,000₫2,700,000₫ -
4,560,000₫3,800,000₫ -
24,000,000₫20,000,000₫ -
114,000₫95,000₫ -
180,000₫150,000₫ -
216,000₫180,000₫ -
129,000₫108,000₫ -
420,000₫350,000₫ -
149,000₫99,000₫ -
56,400₫47,000₫ -
120,000₫100,000₫ -
135,000₫122,000₫

TỔ YẾN SÀO THÔ CÒN LÔNG NGUYÊN CHẤT TỰ NHIÊN
- 16% (số lượng có hạn)




THUỘC TÍNH SẢN PHẨM
CHI TIẾT SẢN PHẨM
- Cam kết 100% từ tổ Yến thô nguyên chất
- Gia đình xây nhà nuôi, nói là Yến nuôi nhưng thực ra mọi thứ hoàn toàn tự nhiên do Yến ăn thức ăn là phù du ngoài biển, sông ngòi về làm tổ sau đó gia đình khai thác.
- Ai đã qua Bảo Lộc lâm đồng thì thấy đây là vùng nuôi Yến và nuôi ong rất nhiều.
- Yến do nhà nuôi nên giá rẻ hơn nhiều so với thị trường.
1, Thành phần của tổ yến sào
Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Thủy sản, và Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trong thành phần của yến sào có đến 18 loại acidamin, Tyrosine, Vanine, Leucine…
Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng và hồng cầu. Yến sào còn có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng. Ngoài ra, yến sào còn có giá trị đặc biệt là làm đẹp da đối với phụ nữ, nước da hồng hào, kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào da. Do đó, với thắc mắc ăn yến sào có đẹp da không thì bạn có thể tự kiểm chứng nhé.
2, Ăn yến sào có tác dụng gì
Tổ yến sào không chỉ là thực phẩm chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn mà còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với mỗi độ tuổi cũng như thể trạng cơ thể, yến sào lại có tác động tích cực khác nhau.
Với chị em phụ nữ thì nếu bạn sử dụng yến sào thường xuyên thì sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh, đặc biệt là làn da luôn hồng hào, tươi tắn, thần sắc tươi trẻ chứ không xanh xao, mệt mỏi. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng yến sào thì sẽ kích thích tái tạo tế bào da giúp da bạn không bị khô và ráp.
Một số mẹ cũng thắc mắc bé ăn yến sào có tốt không, thì câu trả lời của các chuyên gia về ngành dinh dưỡng là có các mẹ nhé. Nếu trẻ ăn tổ yến sào thường xuyên sẽ giúp cho trẻ tăng sức đề kháng, hạn chế tình trạng ốm vặt, trẻ hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn và tăng cân đều đặn.
Với người già thì yến sào lại có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng vì cơ thể người già yếu hơn nên dễ mắc một số bệnh như cảm cúm, nhức đầu… nên nếu sử dụng yến sào thường xuyên thì tình trạng này sẽ hạn chế rất nhiều. Bên cạnh đó, yến sào còn giúp cho người cao tuổi minh mẫn và cải thiện trí nhớ rất tốt.
Đôi khi chúng tôi cũng gặp phải thắc mắc bà bầu ăn yến sào có tốt không, thì câu trả lời là rất tốt. Phụ nữ mang thai cơ thể thường hay mệt mỏi, có người bị nghén không ăn được gì. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, bà bầu nên được bổ sung
tổ yến sào để tăng cường chất dinh dưỡng cũng như sức đề kháng cho cả mẹ và con. Khi ăn yến sào, bà bầu sẽ hạn chế tình trạng bị mệt mỏi và khi mẹ khỏe thì con mới khỏe được.Một thắc mắc mà chúng tôi cũng thường xuyên gặp là ăn yến sào có mập, béo không. Thực chất, trong yến sào thành phần chủ yếu là đạm và đa dạng các dưỡng chất acid amin thiết yếu, một số vitamin và chất khoáng có tác dụng gia tăng chuyển hóa các chất sinh năng lượng, các enzyme hỗ trợ tiêu hóa hấp thu. Do đó, yến sào chỉ nâng cao thể lực cũng như sức đề kháng, giúp bạn ăn ngon miệng hơn, tinh thần tốt hơn. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng yến và giữ dáng thì bạn có thể kết hợp tập thể dục, vừa đẹp da, đẹp dáng bạn nhé.
3, Lưu ý khi sử dụng yến sào
Khách hàng hay thắc mắc ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng nhưng đây lại tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của từng người. Do đó, bạn nên ăn yến sào đúng cách thì sẽ có tác dụng nhanh chóng.
Do yến sào có nhiều chất đạm nên bạn chỉ nên sử dụng yến 1 – 2 lần/ 1 tuần nhé. Nếu bạn sử dụng yến quá nhiều có thể khiến cơ thể thừa chất, khó tiêu.
Ăn yến bao nhiêu là đủ cũng là câu hỏi của nhiều khách hàng khi đến với Maika Yến. Điều này tùy thuộc vào từng độ tuổi đối tượng sử dụng yến ban nhé. Với bà bầu thì bạn nên sử dụng 1 tổ yến trong 1 lần nấu. Còn với trẻ nhỏ thì bạn chỉ nên dùng 1/3 – 1/2 tổ yến thôi nhé. Bạn có thể ngâm cho nở cả 1 tổ yến rồi lấy phần cần dùng, phần thừa bạn có thể bọc vào túi, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng vào lần sau.
Vậy bạn sẽ ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất. Bạn nên ăn yến vào sáng sớm hoặc tối để hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất nhé. Thực tế, ăn yến vào buổi tối trước lúc đi ngủ khoảng 1 giờ là tốt nhất vì yến được hấp thu tối đa vào lúc bạn nghỉ ngơi hoàn toàn. Nếu bạn ăn vào buổi sáng, bạn sẽ có một cơ thể giàu năng lượng để làm việc cho một ngày hiệu quả.
Bạn cũng nên lưu ý, không nên cho trẻ ăn yến trước bữa ăn. Việc dùng yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.
Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C.
Thông thường, phương pháp chế biến chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vì hàm lượng đường cao sẽ làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tác dụng khi bạn ăn yến sào. Nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn
yến sào loại nào tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.Khi nào nên dùng tổ yến để tẩm bổ?
Tổ yến có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp khí huyết lưu thông. Tuy nhiên, việc sử dụng loại sản phẩm đắt tiền này như thế nào là điều không phải ai cũng biết.
Tổ yến được hình thành như thế nào?
Lương y Đa khoa Bùi Hồng Minh (Hội Đông y Ba Đình) cho biết yến sào là tổ của chim yến đã chế biến theo tiêu chuẩn, quy cách quy định. Chúng là sản phẩm quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng xếp hàng bậc nhất hiện nay.
Con yến (có dáng dấp như chim én) sống ở các vách đá các đảo ven biển, ngón chân chúng có màng nên bơi được trên mặt nước, ăn những con cá con, côn trùng, sinh vật nhỏ trên biển. Ở Việt Nam, yến sinh sống tập trung từ Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Côn Đảo,…
Yến dùng nước dãi của mình để làm tổ dính trên thành vách đá cheo leo ven biển. Đầu tháng 4 hàng năm là thời điểm người dân thu hoạch tổ đầu tiên, mỗi năm thu hoạch 2 vụ vào tháng 4 và tháng 8.
Theo lương y Bùi Hồng Minh, sản phẩm này quý hiếm là bởi chúng chỉ được lấy vào mùa cố định. Bên cạnh đó, nghề lấy tổ yến lại vất vả và nguy hiểm, có thể mất mạng bất cứ lúc nào. Thợ săn không được làm giàn giáo cố định, hết mỗi ngày là phải tháo do chim yến thường đi kiếm ăn từ sáng sớm và không về trước 20h, nếu thấy những giàn giáo chúng sẽ hoảng sợ và không quay lại làm tổ tiếp.
Ở thị trường Việt Nam, yến sào Khánh Hòa, Nha Trang... là những thương hiệu nổi tiếng, có giá rất cao khoảng 50-60 triệu/kg.
Bên cạnh các sản phẩm được khai thác tự nhiên, hiện nay nhiều nhà đầu tư mô hình nuôi yến trong nhà ở các tỉnh như Cần Giờ, Tiền Giang, đảo Phú Quốc và các tỉnh ven biển, giá bán rẻ hơn, khoảng 30-40 triệu/kg.
Loại chim này được nuôi từ nguồn thức ăn từ thiên nhiên và bảo vệ trước các dịch có hại như nấm mốc, các loại bọ, chuột, gián… nên tổ thường rất sạch và không cần dùng những hóa chất tẩy rửa.
Theo kinh nghiệm của nhiều người, chúng ta nên chọn tổ yến chưa qua sơ chế. Ảnh: Hải Yến Sử dụng như thế nào để phát huy tác dụng?
Vẫn theo PGS Trần Đáng, yến sào có tỷ lệ rất cao của các axit amin cần thiết như arginin, trytophan, histidin, cystin, tyrosin. Ngoài ra, sản phẩm này còn có chứa glucid, tro (gồm phốt pho, sắt, mangan, kẽm). Ngoài ra còn có axit sialique có tác dụng kích thích sự tăng sinh tế bào.
Lương y Hồng Minh cho biết yến sào vị ngọt, tính bình, tác động vào 2 kinh phế, vy. Do đó, chúng có tác dụng dưỡng nuôi phế âm, tiêu đờm, cầm ho và chữa các chứng bệnh lao lực, suy yếu, sốt do ho lao, hen suyễn, bổ huyết.
Sản phẩm còn được dùng để phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, người kém ăn, kém ngủ, làm vết thương chóng lành. Liều dùng từ 5-10 g (sắc uống) trước khi uống phải lọc qua vải thưa, gạn lông.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, việc sử dụng tổ yến tẩm bổ phải dựa trên thể trạng của từng người. Lương y Hồng Minh cho biết nhiều trường hợp do ăn không đúng cách hoặc sử dụng quá nhiều đã dẫn đến rối loạn tiêu hóa, béo phì.
Theo đó, người già, người bệnh nếu dùng yến đều đặn chỉ nên với liều lượng 70 ml/ngày. Bệnh nhân có các bệnh lý kèm theo như tiểu đường, rối loạn mỡ máu, nếu muốn bồi bổ yến một cách đều đặn, lâu dài phải theo tư vấn của bác sĩ, không được tự ý sử dụng đề phòng trường hợp biến chứng xảy ra.
“Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, trẻ sơ sinh, người có thể trạng đàm thấp, béo phì, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào. Khi dùng cho trẻ nhỏ, cha mẹ nên thử từ từ vì có thể gây dị ứng cho bé”, lương y Hồng Minh khuyến cáo.
Cách chế biến Yến
Cách chế biến làm sạch lông tổ yến
Chuẩn bị : - Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim. - Một nhíp gắp (kẹp gắp). - Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới ) - Một cái muỗng. - Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.
Cách làm :
Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.
Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa ( màu trắng ) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất ( đất, vôi v.v..... ) và một số lông kim ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.
Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.
Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.
Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, Quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.
Bước 6: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Quý khách chú ý: khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( nhàm làm mất mùi tanh của yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào ( số lượng tùy theo quý khách ).
Quý khách tuyệt đối không làm theo lời những cửa hàng,công ty bán tổ yến khuyên bỏ Đường phèn cùng lúc với tổ yến khi bắt đầu chưng. Vì làm theo cách này, tổ yến sẽ không nở ra và cơ thể sẽ không hấp thụ hết dưỡng chất. Bên cạnh đó Quý khách cũng không biết được tổ yến mình đang dùng là thật, giả hay kém chất lượng. Vì khi chưng đường phèn tan ra và bao bọc tổ yến làm cho tổ yến giả, yến kém chất lượng không tan ra. Đây là một cách giúp ta phân biệt được yến sào chất lượng cao hay giả, kém chất lượng.
Thời gian chưng cách thủy đối với Tổ Yến Nuôi Thô là khoảng 15 phút - 20 phút.( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non. ).
Thời gian chưng Tổ Yến Nuôi Thô khi dùng nồi chưng chuyên dùng là khoảng 50 phút - 1 tiếng 20 phút. ( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non. ).
Chú ý:
Phần yến sạch chưa dùng tới, Quý khách phải để ráo nước ( tương đối) rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản.
Do một số cửa hàng, công ty bán những sản phẩm tổ yến kém chất lượng, tổ yến pha bột, tổ yến non ( chưa đủ tháng ) họ sẽ khuyên Quý khách chưng tổ yến với thời gian ngắn hoặc khi chưng để đường phèn vào chung nhằm làm tổ yến kém chất lượng không tan ra.
Yến sào, từ xưa tới nay vẫn được coi là món ăn bổ dưỡng và quý giá. Tuy nhiên trong quá trình chế biến, rất có thể bạn đã vô tình làm mất đi một số chất, hoặc dùng không đúng phương pháp, khiến cho cơ thể chúng ta không hấp thụ được tối đa dưỡng chất từ yến. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra nhữnglưu ý khi dùng yến sào như sau :
LƯU Ý CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN
Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.
Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.
Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được
LƯU Ý KHI BẢO QUẢN TỔ YẾN
Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.
Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc…
LƯU Ý KHI DÙNG YẾN SÀO
- Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
- Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.
- Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.
Lưu ý: phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.