Bộ đồ chơi học đếm số bằng gỗ theo phương pháp Montessori

Bộ đồ chơi học đếm số bằng gỗ theo phương pháp Montessori

160,000 144,000
Tiết kiệm đến
- 10% (số lượng có hạn)










THUỘC TÍNH SẢN PHẨM


  • Xuất xứ: Việt Nam.


CHI TIẾT SẢN PHẨM


Bộ đồ chơi học đếm số bằng gỗ theo phương pháp Montessori  giúp củng cố lại trình tự số học từ 1 đến 100. Bộ bảng này bao gồm 2 bảng: một bảng làm việc với 100 ô trống, và 1 bảng điều khiển với các số được in sẵn từ 1 đến 100 trên đó theo thứ tự. Ngoài ra, có một hộp với 100 miếng gỗ nhỏ được in số để sử dụng với bảng làm việc.
Bộ sản phẩm gồm: 

- Bảng số từ 1 đến 100

- Hạt gỗ vuông in hình các số từ 1 đến 100

- Túi vải đựng hạt gỗ

- Khung gỗ để sắp các số 
Thực hành và ghi nhớ trình tự các số từ 1 đến 100.


 Phương pháp giáo dục Montessori là phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ, nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870–1952). Montessori đã nghiên cứu xây dựng các phương pháp giáo dục đối với những trẻ từ 0-3 tuổi, từ 3-6 tuổi, từ 6-12 tuổi và từ 12-18 tuổi [8]. Thông qua sự quan sát tinh tế và nghiên cứu sâu rộng, Montessori phát hiện ra rằng trẻ có tiềm năng học tập và giai đoạn trưởng thành quan trọng nhất của trẻ là 0-6 tuổi [3]. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều mang một năng lực tiềm tàng giúp chúng dễ dàng, nhanh chóng đón nhận môi trường xung quanh để phát triển bản thân. Năng lực đó, theo Montessori là “khả năng mẫn cảm và khả năng lĩnh hội”. Khả năng mẫn cảm tồn tại ở trẻ từ 0 tuổi đến 6 tuổi, giai đoạn này gọi là thời kì mẫn cảm. Trẻ ở giai đoạn này tràn đầy sức sống và hưng phấn trước mọi thứ, chúng học gì lập tức được tiếp thu ngay [4]. Trẻ tiếp thu thế giới xung quanh nhờ khả năng lĩnh hội giống như miếng bọt biển hút nước, do đó trong một vài tài liệu khác, khả năng lĩnh hội được gọi với thuật ngữ “trí tuệ thấm hút”, “trí tuệ thẩm thấu” hay “tâm trí tiếp nhận”. Ngoài sự phát hiện ở trẻ có thời kì mẫn cảm và khả năng lĩnh hội, Montessori còn phát hiện ra rằng trẻ hứng thú, tập trung thực hiện một công việc nhiều lần, trẻ tự tin hài lòng về bản thân sau khi hoàn thành công việc, trẻ cảm thấy hạnh phúc, vui sướng sau mỗi công việc do chính bản thân trẻ thực hiện, Montessori gọi đó là “normalization”. Nhiều tài liệu dịch “normalization” là “sự bình thường hóa”. Tuy nhiên, chúng tôi gọi đây là “quá trình ổn định hóa” ở trẻ vì nhận thấy trẻ đạt trạng thái ổn định trong tâm hồn sau khi làm việc với giáo cụ. Ngoài ra, khi làm việc với giáo cụ, trẻ còn học cách thể hiện sự quan tâm tới người khác, yêu cái đẹp, sự ngăn nắp trật tự, tinh thần trách nhiệm. Trẻ trong lớp học Montessori sớm hình thành và bộc lộ tố chất của một nhà lãnh đạo.






          Phương pháp giáo dục Montessori gồm hai yếu tố xây dựng trọng tâm. Thứ nhất là môi trường giáo dục gồm tài liệu giáo dục (giáo cụ) và sự luyện tập với tài liệu giáo dục (…). Montessori nhấn mạnh môi trường giáo dục là yếu tố xây dựng hàng đầu cho phương pháp giáo dục của bà. Theo bà, môi trường giáo dục là nơi giúp trẻ phát triển. Môi trường đó không chỉ thỏa mãn những nhu cầu của trẻ mà còn phải loại bỏ những chướng ngại vật làm cản trở sự phát triển của chúng [5]. Phương pháp giáo dục Montessori tạo môi trường tốt giúp trẻ có thể tự mình tìm tòi, khám phá cuộc sống, nhanh chóng thích ứng với môi trường xung quanh. Môi trường giáo dục mà Montessori xây dựng có nhiều điểm khác biệt với môi trường giáo dục truyền thống. Trong đó có 3 điểm khác biệt chính thể hiện cho 3 đặc trưng cơ bản của phương pháp này, là: việc học của trẻ thông qua sự trải nghiệm các giác quan, tôn trọng những đặc tính riêng biệt, đề cao tính độc lập của trẻ và sự trộn lẫn lứa tuổi trong lớp học.






          Đặc trưng thứ nhất, trẻ trong lớp học Montessori học thông qua sự trải nghiệm các giác quan. Montessori xây dựng một môi trường giáo dục với hệ thống giáo cụ gồm các vật thật, mô hình cụ thể được sắp xếp vào các góc hoạt động trong lớp học Montessori. Trong môi trường lớp học Montessori, trẻ thỏa sức làm việc với các giáo cụ bằng cách trải nghiệm tất cả các giác quan như thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc
giác. Thông qua những ấn tượng thu được từ các giác quan, trẻ dễ dàng lĩnh hội kiến thức nhân loại, những khái niệm trừu tượng, từ đó giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, nhận thức và tư duy. Chẳng hạn, trẻ hiểu khái niệm “lịch sử” một cách dễ dàng khi làm việc với giáo cụ “đồng hồ cát” thuộc lĩnh vực lịch sử. Cùng với sự hướng dẫn của giáo viên và trực tiếp chứng kiến những hạt cát chảy xuống, trẻ hiểu “lịch sử” là những sự kiện đã xảy ra và tích dần theo thời gian như những hạt cát đọng lại phía dưới đồng hồ.






          Đặc trưng thứ hai, phương pháp giáo dục Montessori luôn đề cao nét tính cách riêng biệt, sự độc lập của trẻ. Phương pháp này chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tùy theo những khả năng riêng và thời gian riêng của mình [8]. Tính độc lập của trẻ hình thành từ môi trường lớp học được thiết kế đặc biệt. Montessori tin rằng trẻ được giáo dục một cách tự nhiên chứ không phải dựa vào sự can thiệp của giáo viên [6]. Do đó, trong lớp học Montessori, trẻ có quyền tự do lựa chọn công việc mà bản thân trẻ hứng thú. Trẻ thực hiện công việc theo nhịp độ, tiến độ của bản thân, trẻ có thể làm công việc trong thời gian dài mà không bị ngắt quãng giữa chừng. Trẻ tự đánh giá công việc của mình một cách khách quan thông qua hoạt động độc lập với giáo cụ. Trẻ tự biết bản thân đã làm đúng hay sai ở đâu vì giáo cụ Montessori có chức năng “giáo dục tự động”. Có nghĩa là khi trẻ làm sai, chính giáo cụ như “người thầy” sẽ “chỉ” cho trẻ thấy cái sai để trẻ tự điều chỉnh và tự hoàn thiện công việc của mình. Điều này giải thích vì sao chúng tôi sử dụng thuật ngữ “giáo cụ Montessori” thay vì “học cụ” hay “học liệu”, ngay cả khi trẻ tự hoạt động với nó mà không có sự hướng dẫn của giáo viên.




          Đặc trưng thứ ba, Montessori xây dựng môi trường giáo dục là những lớp học có sự trộn lẫn lứa tuổi. Đây là một xã hội “tự nhiên” có khoảng cách về lứa tuổi giữa các trẻ. Nếu như trong lớp học truyền thống, trẻ học theo nhóm cùng độ tuổi, việc học xuất phát từ những nhu cầu bên ngoài như thứ bậc, cạnh tranh… thì việc học của trẻ trong lớp học Montessori diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng. Trẻ tự chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Trẻ nhỏ hỏi trẻ lớn khi không biết hoặc chưa thành thục một công việc nào đó. Nhìn các anh chị làm được những công việc khó, tự bản thân trẻ sẽ nảy sinh mong muốn học hỏi để được như anh, chị. Còn anh, chị khi chỉ dẫn cho em sẽ có cơ hội được củng cố những điều đã học, thì cảm thấy tự tin hơn và những nét tính cách của một nhà lãnh đạo tương lai cũng dần được hình thành từ đó.






















          Mặc dù Montessori nhấn mạnh môi trường giáo dục là yếu tố xây dựng hàng đầu trong phương pháp của bà, tuy nhiên, trong phương pháp của bà không thể bỏ qua yếu tố xây dựng thứ hai là vai trò của giáo viên Montessori. Sau những nỗ lực tạo ra mọi thứ mà trẻ cần, giáo viên đóng vai trò người quan sát còn những đứa trẻ thì tự do hoạt động. Ngay cả khi trẻ làm sai thì giáo viên cũng để trẻ tự nhận ra và tự điều chỉnh lỗi sai của mình. Điểm này khác hoàn toàn với cách giáo dục của các trường học bình thường, giáo viên thường đảm nhiệm vai trò chủ động còn những đứa trẻ ở vào vị trí bị động

          Montessori đã thay đổi khái niệm về giáo viên. Giáo viên không phải là người dạy trẻ mà là người tạo dựng môi trường, người hướng dẫn và người quan sát trẻ.Trong đó, Montessori đặc biệt chú trọng năng lực quan sát của giáo viên. Vai trò của giáo viên là giúp trẻ học tập tự do, và mỗi đứa trẻ đều có những nhu cầu khác nhau theo từng giai đoạn, do đó nếu giáo viên không biết hành động của trẻ đã thay đổi như thế nào thì giáo viên không thể thực hiện tốt mọi chức năng của mình [6]. Chính vì vậy, việc huấn luyện đào tạo giáo viên Montessori là công việc đòi hỏi phải thực hiện nghiêm túc. Muốn trở thành giáo viên Montessori, học viên phải tham gia các khóa học trong thời gian ít nhất sáu tháng để nắm rõ phương pháp luận Montessori, cách chuẩn bị, sử dụng giáo cụ và cách hướng dẫn, quan sát trẻ. Sau khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học “Đào tạo giáo viên Montessori” và có thể làm việc trong các trường Montessori. Các trung tâm đào tạo giáo viên Montessori có mặt ở hầu hết các quốc gia có ứng dụng phương pháp giáo dục này. Phần lớn các trung tâm đào tạo này chịu sự chi phối của hai tổ chức là Cộng đồng Montessori Mĩ (AMS) và Hiệp hội Montessori toàn cầu (AMI).




          Trên đây, chúng tôi đã trình bày hai yếu tố xây dựng trọng tâm và 3 đặc trưng cơ bản của phương pháp giáo dục Montessori. Đúng với tinh thần Montessori là đề cao môi trường giáo dục, trong phần 2 của bài viết, chúng tôi tập trung trình bày về hệ thống giáo cụ cũng
như những công việc mà trẻ thực hiện với giáo cụ có tại mỗi góc hoạt động trong lớp học Montessori.






Có thể bạn sẽ thích

- 16%
Lắc tay nữ trái tim bằng bạc

Lắc tay nữ trái tim bằng bạc

384,000 320,000
- 16%
VÒNG CỔ BẰNG DA KHÓA TRÁI TIM

VÒNG CỔ BẰNG DA KHÓA TRÁI TIM

72,000 60,000
- 20%
Băng đô trái tim

Băng đô trái tim

39,000 31,000
- 16%
băng đô trái tim

băng đô trái tim

30,000 25,000
- 16%
BĂNG ĐÔ THUN TRÁI TIM

BĂNG ĐÔ THUN TRÁI TIM

57,600 48,000
- 48%
Băng đô trái tim cặp đỏ

Băng đô trái tim cặp đỏ

39,000 20,000
- 16%
Bộ 8 Bảng Vẽ Hình Trái Tim

Bộ 8 Bảng Vẽ Hình Trái Tim

122,000 102,000
- 16%
Băng đô cài tóc trái tim

Băng đô cài tóc trái tim

36,000 30,000
- 16%
Sách cũ - Nghìn lẻ một đêm

Sách cũ - Nghìn lẻ một đêm

228,000 190,000
- 30%
Nghìn lẻ một đêm, Hộp 3 tập

Nghìn lẻ một đêm, Hộp 3 tập

320,000 224,000
- 49%
Sách - Nghìn Lẻ Một Đêm

Sách - Nghìn Lẻ Một Đêm

225,000 113,000
- 30%
Combo Nghìn Lẻ Một Ngày  2 Quyển

Combo Nghìn Lẻ Một Ngày 2 Quyển

230,000 161,000
- 20%
Nghìn Lẻ Một Đêm

Nghìn Lẻ Một Đêm

220,000 176,000
- 16%
Nghìn lẻ một đêm

Nghìn lẻ một đêm

192,000 160,000
- 40%
NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM -HỘP 3 TẬP

NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM -HỘP 3 TẬP

320,000 192,000
- 30%
NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM -HỘP 3 TẬP

NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM -HỘP 3 TẬP

320,000 224,000
- 40%
NGHÌN LẺ MỘT NGÀY - HỘP

NGHÌN LẺ MỘT NGÀY - HỘP

230,000 138,000
- 30%
NGHÌN LẺ MỘT NGÀY - HỘP

NGHÌN LẺ MỘT NGÀY - HỘP

230,000 161,000
- 30%
Nghìn lẻ một ngày , Hộp

Nghìn lẻ một ngày , Hộp

230,000 161,000
- 22%
Cáp OTG chính hãng Pisen

Cáp OTG chính hãng Pisen

45,000 35,000
- 26%
Bộ sạc Iphone 5 Pisen

Bộ sạc Iphone 5 Pisen

150,000 110,000
- 21%
Dây cáp sạc BB Blackberry

Dây cáp sạc BB Blackberry

50,000 39,500
- 33%
Cốc Sạc 3 Cổng USB 3.1A

Cốc Sạc 3 Cổng USB 3.1A

60,000 40,000
- 25%
Bộ sạc Iphone ( loại tốt )

Bộ sạc Iphone ( loại tốt )

200,000 150,000
- 50%
Combo Dock xac note 8 ssmsung chinh hang

Combo Dock xac note 8 ssmsung chinh hang

220,000 110,000
- 5%
Bộ Sạc Pisen iPhone Chính Hãng

Bộ Sạc Pisen iPhone Chính Hãng

160,000 152,000
- 35%
Củ sạc nhanh QC 3.0

Củ sạc nhanh QC 3.0

102,000 66,000
- 45%
Củ sạc Hoco 2 cổng USA

Củ sạc Hoco 2 cổng USA

180,000 99,000
- 47%
Cáp Hoco ip5 X1 chính hãng

Cáp Hoco ip5 X1 chính hãng

40,000 21,000
- 51%
PIN SẠC SONY 3A 1 VỸ 2 VIÊN

PIN SẠC SONY 3A 1 VỸ 2 VIÊN

45,000 22,000
- 31%
4 VIÊN BIN SẠT SONY - 4600AMP

4 VIÊN BIN SẠT SONY - 4600AMP

64,000 44,000
- 44%
Cáp lighting HOCO X2 1M

Cáp lighting HOCO X2 1M

50,000 28,000
- 48%
Pin Nokia BL-4U (Chính Hãng)

Pin Nokia BL-4U (Chính Hãng)

100,000 52,000
- 50%
CÁP SẠC 3 ĐẦU MÓC KHÓA

CÁP SẠC 3 ĐẦU MÓC KHÓA

30,000 15,000
- 26%
CÁP SẠC HOCO CỔNG LIGHTNING U11

CÁP SẠC HOCO CỔNG LIGHTNING U11

115,000 85,000